Bình luận về “NGÀY 30/4/2020 – LÁ THƯ TỪ VIỆT NAM NHÂN 45 NĂM NGÀY KẾT THÚC CHIẾN TRANH”

Facebook & An International Educator in Viet Nam

Phúc Âm: Tôi đã khóc khi đọc đến sự tàn sát của mỹ trên đất nước tôi. Đất nước tôi đã chịu quá nhiều đau thương mất mát do các cuộc xâm lược. Tôi yêu nước Việt tôi,tôi ngưỡng mộ và khâm phục tinh thần chiến đấu quật cường và sự hy sinh của những chiến sĩ và tự hào về một dân tộc đoàn kết vì một ý niệm : Việt Nam tự chủ và độc lập.

Tran Thi My: Bài viết của bạn thật chính xác đất nước VN của tôi là như vậy đó đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công Đại Thành công , tôi yêu VN dat nước tôi.

Yen Khue: Tôi đã đọc hết và rất cảm cảm động về sự thật cua Dan tộc Việt Nam ma lâu nay chắc có nhiều người dân trên thế giới có lẽ không biết được hoàn cảnh cua dân tộc ta xin cảm ơn tác giả

Lang Tran: Cảm ơn bạn! Một người Mỹ đã khá hiểu về lịch sử,tính cách, khí phách của con người và đất nước tôi!

Phạm Lôc: Bài viết đã nói lên tất cả , những gì mà đất nước và con người Việt Nam đã phải gánh chịu , nhưng cũng đã nói lên ý chí , nghị lực phi thường của một dân tộc.

Trần Chi: Tôi đã đọc trọn vẹn bài viết của bạn . Thật sự , tôi đã khóc . Tôi thương và khâm phục dân tộc tôi đến vô cùng . Cầu mong cho VN tôi nói riêng và thế giới nầy nói chung , 1 sự bình yên , an lành . Yêu lắm đất nước tôi , tuyệt đối tin tưởng vào đường lối , chính sách của Đảng . Nước non nầy ngàn năm vững bền.

Nguyễn Viết An: Lá thư khá dài, nhưng cũng bộc lộ khá rõ giá trị Việt Nam, cảm ơn dịch giả đã chia sẻ

Huong Nguyen Xuan: Một lá thư dài ✉ đầy cảm xúc. Thể hiện sự hiểu biết sâu sắc mọi khía cạnh về Việt Nam. Và cũng là tình cảm của tác giả với nhân dân Việt Nam…

Quoc Pham Phu: Một bài viết hay tuyệt vời, chính xác, trung thực và toàn diện về lịch sử trong 200 năm trở lại đây…về bản thân chúng ta, về sức mạnh của Tổ Quốc và đặc biệt lột tả bản chất của kẻ thù lớn nhất…cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bùi Cường Xin: rất cám ơn bạn. Một người Mỹ chân chính của đất nước thần TỰ DO đã rõ ràng : * Chân lý là chân lý ! * Lịch sử là sự thật ! * Chính nghĩa là mặt TRỜI ! * Việt Nam ta thật tuyệt vời Con Giồng cháu Hạc để đời thiên thu Đã không để đám mây mù Phủ che đất nước cho dù là đêm..! Việt Nam ta đã đi lên Dựng xây đất nước vững bền đẹp tươi.

Tran Thi My: Bài viết của bạn thật chính xác đất nước VN của tôi là như vậy đó đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công Đại Thành công , tôi yêu VN dat nước tôi.

Thuyanh Le: Cảm ơn tác giả! Bạn đã hiểu về Việt nam- đất nước mến yêu của chúng tôi!

Hoài Thu: Bài viết rất đúng, thật tự hào là người Việt Nam. Cám ơn bạn.

Nguyễn Đức Dũng: Bài viết tuyệt vời quá.Càng đọc càng cảm xúc vô cùng,lại ức chế với bọn.

Hồ Thoan: Một bài viết dài, đầy đủ và hay. Cảm ơn tác giả

Tuyen Huynh: Các bạn ơi , bài này xuất hiện hôm nay là một định mệnh của đất nước ! Hãy dành thời gian để đọc để hiểu hết những vất vã ,hy sinh để đất nước có một chỗ đứng như hôm nay ! Hãy gạt bỏ những thành kiến mà kẻ thù gieo rắc đã gây phân hoá nội bộ để chia sẻ và có thể tranh luận để tìm sự.đồng thuân trong dựng xây non nước ta.

Dương Văn Quỳnh: Những nhận định sâu sắc như vậy càng làm sáng tỏ lời Tổng bí thư, chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nói:” CHƯA BAO GIỜ ĐẤT NƯỚC TA CÓ ĐƯỢC CƠ ĐỒ, TIỀM LỰC, VỊ THẾ VÀ UY TÍN NHƯ BÂY GIỜ”

Ngo Van Dinh: Một bài viết quá hay về đất nước, con người Việt Nam!
Cảm ơn tác giả!

Nguyễn Văn Hiền: Một người không phải là người Việt Nam Nhưng tri thức, trí tuệ và lương tri của họ đúng là một con người – nơi giữa loài người!

Tulip Nguyen: Bài viết hay, nhiều thông tin về lịch sử, dẫn chứng & biện luận …Mình thích bài viết này nên xin phép được chia sẽ để có thêm nhều người đọc, để thêm yêu & tự hào về Viêt Nam. Điều đáng nói ,đây là bài viết của người nước ngoài viết về Viiet Nam. Chân thành cảm ơn tác giả & dịch giả.

Khang Đinh: Xem tin như thế này mới nên xem. Là tây họ sống làm việc ở vn họ hiểu dc vn và thế giới. Hơn là nghe mấy bạn ko dc về và ko biết vn như nào. Một bài khá dài nhưng rất hay.

Nguyễn Thanh Hiền: Lá thư của một người Mỹ gửi người dân Mỹ – lá thư khá dài nhưng đầy cảm xúc, đánh giá cao đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam! Xin hãy đọc để tự hào là người VIỆT NAM!

Pham Thi Dieu Oanh: Cám ơn tác giả thật nhiều vì sự thật khách quan của bài viết!

Long Doan Duc: Chuẩn vì nói đúng sự thật.

Vỵ Nguyễn: Một bài viết, theo tôi là hay và thuyết phục bằng lý luận và bằng chứng cụ thể. Cả nhà cùng đọc để biết cùng suy ngẫm. Cảm ơn tác giả và người dich.

Luan Pham: Bài viet rat hay, súc tích, thâm thuý, dúng sự thật . Xin cám on tác gi!

NOTE: If you don’t read Vietnamese, Google Translate will give you an approximate translation, in most cases. Original article: A Letter From Viet Nam on the Occasion of the 45th Anniversary of the End of the War (30.4.20, CounterPunch)

Shalom (שלום), MAA

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s